Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ QUILLING

Cá Chép - quilling (ảnh)

Có thể có nhiều bạn đã biết nhưng cũng có những bạn chưa biết cách dùng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các dụng cụ quilling.
1. Hướng dẫn sử dụng que cuốn, thước lỗ tròn 
Video này hướng dẫn những cách thức đầu tiên làm việc với que cuốn và giấy cũng như thước lỗ tròn. 
Bên cạnh đó cũng hướng dẫn làm những pattern cơ bản nhất. Các bạn cùng xem nha!
Video này hướng dẫn các bạn làm quilling với các que cuốn đầu dài QC01, que cuốn điện cổng USB QC06 và que cuốn dùng pin tiểu QC09.
Với QC01, các bạn cho đầu sợi giấy vào khe cuốn rồi cuốn dần xuống, muốn cuốn dài nhiều thì khi hết một lượt, các bạn lại cho tiếp phần sợi giấy chưa cuốn để cuốn tiếp đến khi nào đạt độ dài mong muốn thì thôi.
Với QC06 thì cho sợi giấy vào khe, bật công tắc để cuốn, nên dùng với Curling coach nhé.
Với QC09 thì cái nắp đã thay thế cho Curling coach rùi nên không cần nữa hihi...


2. Hướng dẫn sử dụng nhípCác bạn vừa xem cách làm một thiệp cây thông noel vừa xem cách cô ấy dùng nhíp nhé!


3. Hướng dẫn sử dụng kim định vị


Những chiếc kim định vị này được dùng để định vị các pattern khi bạn sắp xếp chúng thành những sản phẩm theo ý muốn hoặc điều chỉnh tâm giấy cuốn.
Các bạn nhìn hình bên để thấy được sự hữu dụng của kim định vị. Nếu không có kim định vị trong trường hợp này thì bạn vẫn có thể làm được nhưng sẽ không nhanh và khó đẹp được bằng.
Các bạn có thể tham khảo thêm cách dùng kim định vị ở trang Hướng dẫn nâng cao.


4. Hướng dẫn sử dụng Bánh răng cuốn giấy


Cái này cũng rất dễ sử dụng, các bạn lấy hai bánh răng lớn nhất trong bộ 3 bánh răng, để giấy vào giữa hai bánh răng và quay hai bánh răng để ép và tạo sóng cho giấy nha!
(Đây là video đầu tiên tự làm nên cũng chưa được ổn lắm hichic)Ngoài chức năng tạo sóng cho sợi giấy, bộ bánh răng này cũng giúp bạn vẽ và sáng tạo các họa tiết để trang trí cho thiệp, tranh,.... Với mỗi bánh răng, với mỗi một lỗ trên bánh răng kết hợp với một trong hai khung bánh răng, các bạn có thể tạo ra rất nhiều hoạ tiết khác nhau, tùy thuộc vào sức sáng tạo của các bạn.
Ngoài ra các bạn có thể chỉ cần bánh răng mà không cần đến khung bánh răng vẫn có thể vẽ được các họa tiết mới bằng cách giữ cố định một bánh răng, để bánh răng khác sát vào và dùng bút tương tự như cách làm trên.


5. Hướng dẫn sử dụng Grid guide (lưới định vị)


L­ưới định vị dùng kết hợp với kim định vị và workboard để điều chỉnh các pattern được chính xác hơn, cân xứng hơn nhất là làm hoa nhiều cánh và hoa tuyết.


Đây là video hướng dẫn sử dụng một loại lưới định vị khác, đồng thời hướng dẫn các bạn làm husking, một kỹ thuật rất hay dùng trong nghệ thuật quilling.
Mình chỉ làm một hình đại diện thôi, các hình khác cũng tương tự như vậy.


6. Hướng dẫn sử dụng Curling coach


Mình thấy video này hướng dẫn rất chi tiết rồi, các bạn xem cách sử dụng của nó nha!
Trong vi deo này có hướng dẫn hai cách sử dụng Curling coach, tùy các bạn thấy kiểu nào hợp với mình thì dùng. Đương nhiên các bạn cũng có thể tự sử dụng theo cách của riêng mình. 
Dụng cụ này sử dụng cho que cuốn đầu ngắn nhé!


7. Hướng dẫn sử dụng Lược quillingMình làm video này hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc lược quilling. Chiếc lược quilling này sẽ giúp các bạn sáng tạo hơn trong việc sử dụng sợi giấy để làm ra những tác phẩm quilling phong phú và độc đáo hơn.

8. Hướng dẫn sử dụng Mini mold


Đây là video hướng dẫn cách sử dụng Mini mold. Với dụng cụ này, sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong việc làm quilling 3D đó, giúp các bạn làm được đều và đẹp hơn. (Ngoài ra các bạn cũng thể tham khảo cách sử dụng Curling coach nữa...)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét